Thứ Hai, 22 tháng 9, 2014

Làm cách nào để sửa máy tính bật không lên

Một ngày khủng khủng khiếp đến với bạn, khi bạn bật nút nguồn trên case máy tính của bạn nhưng máy tính không lên, quạt nguồn không quay, hay có quay nhưng không không lên hình, điều này khiến bạn bực bội khi máy tính không khởi động được.
 Có nhiều lý do khiên máy tính của bạn bật không lên và thường có rất ít cách để nhận biết lỗi đó là do đâu. sửa máy tính Hải Phòng Các triệu chứng thường chỉ cho ra một kết quả là máy tính bật không lên gì.không vào được win,

 Thêm một cách nhận biết nữa là bất cứ điều gì xảy ra với máy tính của bạn, thì có khả năng phải sửa chữa hoặc thay thế phần cứng nhẹ thì có thể sửa chữa được , nhưng nếu nặng thì bạn buộc phải thay thế, có thể là mainboard máy tính, có thể là Ram máy tính, hoặc là nguồn máy tính.
Đừng sợ hãi bởi vì tất cả có thể không bị mất! Đây là những gì bạn cần làm:
  1. Đọc # 1 dưới đây (nó sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn).
  2. Chọn hướng dẫn xử lý sự cố tốt nhất (# 2 - # 9) dựa trên máy tính của bạn là hành động hoặc # 10, nếu máy tính của bạn dừng lại ở bất kỳ điểm nào vì một thông báo lỗi.
Lưu ý: Nếu  "máy tính sẽ không khởi động" xử lý sự cố hướng dẫn dưới đây áp dụng cho tất cả các thiết bị máy tính . Nói cách khác, họ sẽ giúp đỡ nếu máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn sẽ không bật hoặc ngay cả khi máy tính bảng của bạn sẽ không bật. Tôi sẽ gọi ra bất cứ sự khác biệt quan trọng trên đường đi.
Ngoài ra, tất cả đều được áp dụng không có vấn đề gì Windows hệ điều hành đã cài đặt trên ổ cứng của bạn, bao gồm Windows 8 , Windows 7 , Windows Vista , và Windows XP . Các bước từ 1 đến 5 thậm chí áp dụng cho hệ điều hành máy tính khác như Linux.
Sửa máy tính Hải Phòng


1. đừng hoảng sợ! Có lẽ dữ liệu của bạn vẫn còn nguyên vẹn 

Khi bạn đối mặt với máy tính không khởi động được bạn sẽ rất lo lắng, hoảng sợ vì có thể dữ liệu của bạn lưu trong ổ cứng đã bị mất và không thể lấy lại được.

Sự thật thì có thể máy tính của bạn không thể khởi động được là do một thiết bị phần cứng nào đó có vấn đề, chứ không phải là lỗi do ổ cứng.Mà ổ cứng lại là thiết bị lưu trữ dữ liệu của bạn. Nói cách khác các file dữ liệu, hình ảnh, videos, email, file doc, exel vẫn có thể là an toàn, lúc này có khả năng không truy cập được thôi.
Vì vậy, hít một hơi thật sâu và cố gắng thư giãn. Có một cơ hội tốt cho bạn có thể tìm hiểu chính xác lý do tại sao máy tính của bạn sẽ không bắt đầu và sau đó nhận được nó trở lại và chạy.

Bạn muốn máy tính của bạn được sửa bởi chúng tôi? 

Xem tại sao nên sửa máy tính của Việt Số Hóa?  để có danh sách đầy đủ các tùy chọn trỗ trợ của bạn, cộng với sự giúp đỡ sửa chữa của chúng tôi đến tận nơi sửa chữa cho bạn. đây chính là dịch vụ chuyên nghiệp nhất của chúng tôi đó là sửa máy tính Hải Phòng 2 máy tính Hiển thị nhưng không có nguồn

Hãy thử các bước này nếu máy tính của bạn sẽ không bật và không có dấu hiệu ở tất cả các nguồn- không có quạt chạy và không có đèn chiếu sáng trên các máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, cũng không phải trên mặt trước của máy tính của trường hợp nếu bạn đang sử dụng một máy tính để bàn.
Lưu ý: Bạn có thể hoặc không thể nhìn thấy một ánh sáng trên máy tính để bàn của bạn tùy thuộc vào loại cung cấp điện bạn có và nguyên nhân chính xác của vấn đề. Điều này đi cho các bộ chuyển đổi năng lượng bạn có thể được sử dụng cho máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của bạn.
Làm thế nào để sửa chữa một máy tính không có tín hiệu nguồn
Lưu ý: Đừng lo lắng về màn hình, giả sử bạn đang sử dụng một máy tính để bàn hoặc một màn hình ngoài. Nếu máy tính không khởi động được vì vấn đề về nguồn sau đó màn hình chắc chắn không thể hiển thị bất cứ điều gì từ máy tính. Ánh sáng màn hình của bạn có thể sẽ có màu hổ phách / màu vàng nếu máy tính của bạn đã ngừng gửi thông tin cho nó.3 Máy tính bật lên sau đó tắt luôn.

Thực hiện theo các bước sau nếu, khi bạn bật máy tính của bạn, nó có khởi động lên rồi lại tắt phụt luôn.
Có thể bạn sẽ nghe được quạt bên trong máy tính có quay, một số hoặc tất cả các đèn trong máy tính đều hoạt động rồi sau đó lại bị dừng lại.
Bạn sẽ không thấy bất cứ điều gì trên màn hình và bạn có thể hoặc không có thể nghe thấy tiếng bíp phát ra từ máy tính trước khi nó tắt.
Làm thế nào để sửa máy tính bật lên lại tắt
Lưu ý: Cũng giống như phần trước, bạn đừng lo lắng về tình trạng màn hình bên ngoài của bạn nếu bạn có một. Có thể màn hình của bạn đang tốt nhưng nó không thể khắc phục nó ngay.4 máy tính có nguồn nhưng vẫn không khởi động

Nếu máy tính của bạn dường như được đã có nguồn sau khi chuyển nó trên nhưng bạn không nhìn thấy bất cứ điều gì trên màn hình, hãy thử các bước khắc phục sự cố.
Trong những tình huống này, trên máy tính sẽ có đèn nguồn , rất có thể bạn sẽ nghe thấy các quạt bên  bên trong máy tính của bạn chạy , và bạn có thể hoặc không có thể nghe thấy một hoặc nhiều tiếng bíp phát ra từ máy tính.
Làm thế nào để sửa máy tính bật có khởi động nhưng không có hiện tượng gì
Tình trạng này có lẽ là phổ biến nhất trong kinh nghiệm của tôi làm việc với các máy tính không khởi động. Thật không may nó cũng là một trong những khó khăn nhất để khắc phục sự cố. 

5. Máy tính bị ngừng hoạt động hay có thể bật lên lại khởi động lại liên tục

Sử dụng hướng dẫn này khi các cường quốc trên máy tính của bạn, cho thấy ít nhất một cái gì đó trên màn hình, nhưng sau đó dừng lại, đóng băng, hoặc khởi động lại hơn và hơn nữa trong Power On Self Test (POST).
POST trên máy tính của bạn có thể xảy ra trong nền, đằng sau biểu tượng sản xuất máy tính của bạn (như ở đây với các máy tính xách tay Dell), hoặc bạn thực sự có thể nhìn thấy kết quả xét nghiệm đông lạnh hoặc tin nhắn khác trên màn hình.
Làm thể nào để sửa lỗi  máy tính bị ngừng hoạt động hay tự động liên tục khởi động lại
Quan trọng:  Không sử dụng hướng dẫn xử lý sự cố này nếu bạn gặp phải một vấn đề trong quá trình khởi động của hệ điều hành, xảy ra  sau khi  Power On Self Test hoàn tất. Khắc phục sự cố của Windows liên quan đến lý do tại sao máy tính của bạn sẽ không bật bắt đầu với # 6 dưới đây.


6.  Khởi động vào  Windows  Nhưng Dừng hoặc khởi động lại trên một BSOD

Nếu máy tính của bạn bắt đầu tải Windows nhưng sau đó dừng lại và hiển thị một màn hình màu xanh với thông tin về nó sau đó thử các bước sau. Bạn có thể hoặc không thể nhìn thấy màn hình của Windows trước khi màn hình màu xanh xuất hiện.
Loại hình báo lỗi được gọi là một lỗi STOP nhưng thường được gọi là màn hình xanh của Death hoặc BSOD. Nhận được một lỗi BSOD là một lý do phổ biến tại sao một máy tính sẽ không bật.
Làm thế nào để Fix Blue Screen of Death lỗi
Quan trọng: . Chọn hướng dẫn xử lý sự cố này ngay cả khi nhấp nháy trên màn hình BSOD và khởi động lại máy tính của bạn tự động mà không đem lại cho bạn thời gian để đọc những gì nó nói 

7. Windows Bắt đầu để tải Nhưng Dừng hoặc khởi động lại Nếu không có một lỗi

Hãy thử các bước sau khi nguồn trên máy tính của bạn, bắt đầu nạp Windows, nhưng sau đó bị đóng băng, dừng lại, hoặc khởi động lại nhiều lần mà không tạo ra bất kỳ loại thông báo lỗi.
Các dừng lại, làm lạnh, hoặc khởi động lại vòng lặp có thể xảy ra trên màn hình Windows giật gân (hiển thị ở đây) hoặc ngay cả trên một màn hình màu đen, có hoặc không có con trỏ nhấp nháy.
Làm thế nào để Fix dừng, đứng hình, và các vấn đề khởi động lại Trong Windows Startup
Quan trọng: Nếu bạn nghi ngờ rằng Power On Self Test vẫn đang diễn ra và rằng Windows vẫn chưa bắt đầu khởi động, một hướng dẫn xử lý sự cố tốt hơn cho lý do tại sao máy tính của bạn sẽ không bật có thể là # 5 ở trên. Đó là một dòng tiền phạt và đôi khi khó có thể nói.
Lưu ý:  Nếu máy tính của bạn sẽ không bắt đầu và bạn sẽ thấy một màn hình đèn flash màu xanh hoặc vẫn còn trên màn hình, bạn đang gặp một màn hình xanh của Death và nên sử dụng hướng dẫn xử lý sự cố # 6 ở trên.

.

8 Máy tính khởi động hiện thông báo lỗi.


Nếu máy tính khi khởi động, màn hình đã xuất hình, nhưng lại có xảy ra thông báo lỗi.
Thông báo lỗi có thể xảy ra ở giai đoạn nào trong quá trình khởi động máy tính của bạn, bao gồm cả trong POST, bất cứ lúc nào trong thời gian tải của Windows, tất cả các con đường lên đến màn hình Windows xuất hiện.
Làm thế nào để sửa chữa lỗi Trong quá trình khởi động máy tính
Lưu ý: Ngoại lệ duy nhất để sử dụng các hướng dẫn xử lý sự cố này trong một thông báo lỗi là nếu lỗi là một màn hình xanh của Death. Xem # 6 ở trên cho một hướng dẫn xử lý sự cố tốt hơn cho vấn đề lỗi màn hình xanh. 

Lời khuyên "máy tính sẽ không Khởi động" của bạn

Tuy nhiên không thể có được máy tính của bạn không khởi động được thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi, Hotline: 0993 968 999 - 0988 872 245 chúng tôi sẽ cử kỹ thuật viên đến xử lý sự cố giúp quý khách.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét