Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2012

Sửa máy tính HẢI PHÒNG: lỗi NTLDR hay NTDETECT.COM


Nếu bạn nhận được một thông báo lỗi nói rằng NTLDR is Missing trong khi khởi động lên có thể có một số nguyên nhân. Mọi người tự động nghĩ rằng đây là một lỗi khủng khiếp mà không thể được cố định. Đôi khi điều này là đúng, tuy nhiên hầu hết nó có thể được giải quyết. Nếu bạn không giỏi công cụ kỹ thuật, bạn có thể mua một bộ dụng cụ khẩn cấp mà sẽ giúp bạn ra khỏi rắc rối. Tuy nhiên nếu bạn có thể làm theo một vài hướng dẫn và biết cách  xử lý...
\may tinh hai phong

NTLDR là gì?

Thứ nhất NTLDR là viết tắt của new technology loader. NTLDR là một chương trình đặc biệt giúp phần mềm tải các tập tin khác được yêu cầu để có được hệ thống máy tính của bạn để họ đã sẵn sàng để sử dụng mức. NTLDR được sử dụng cho hầu hết các hệ điều hành Microsoft Windows NT, bao gồm cả máy chủ Windows 2003 và Windows XP.Nếu bạn thấy thông báo lỗi "NTLDR is missing" sau đó bạn có thể sử dụng như một hệ thống điều hành Windows XP.
Một bộ nạp khởi động thường cư trú trong phần nonvolatile bộ nhớ. Loader NT chủ yếu chạy từ ổ đĩa cứng chính, nhưng nó cũng có thể được chạy từ các thiết bị lưu trữ như ổ đĩa USB, ổ đĩa flash, đĩa CD-ROM, hay đĩa mềm thậm chí. Nếu một khu vực khởi động thích hợp được đưa ra trong tập tin, NTLDR thậm chí có thể được sử dụng để nạp một hệ điều hành không dựa trên NT-.
NT Loader yêu cầu hai tập tin sau đây để hoạt động đúng đắn của nó:
 • NTLDR - Nó chứa bộ nạp khởi động chính.
 • Boot.ini - Nó chứa các tùy chọn cấu hình.
Các tùy chọn trình đơn được lưu trữ trong các tập tin boot.ini, NTLDR cho phép người dùng lựa chọn hệ điều hành mong muốn từ trình đơn. Nó cũng cho phép người sử dụng để vượt qua một số tùy chọn cấu hình sẵn để hạt nhân. Boot.ini được bảo vệ từ cấu hình người dùng, như vô tình thay đổi một số giá trị trong nó có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng như suy khởi động. Một người sử dụng đầu tiên cần phải mở khóa các file boot.ini để chỉnh sửa nó.
NTLDR thực hiện các bước sau đây trong quá trình khởi động:
 1. Truy cập hiện tại hệ thống tập tin trên ổ đĩa khởi động. Nó có thể là một hệ thống tập tin FAT hoặc một hệ thống tập tin NTFS.
 2. Nếu hyberfil.sys có sẵn và nó tìm thấy một hình ảnh ngủ đông, sau đó nội dung của nó được nạp vào bộ nhớ và hệ thống trở lại nơi nó lại tắt. Nếu không, boot.ini được đọc và một menu khởi động được trình bày cho người sử dụng.
 3. Nếu một hệ thống điều hành dựa trên NT-được chọn, sau đó ntdetect.com được chạy, nó tập hợp các thông tin yêu cầu về phần cứng của máy tính. Tuy nhiên, nếu một hệ thống điều hành không dựa trên NT-được chọn, sau đó NTLDR kiểm tra các tập tin boot.ini và tải các tập tin liên quan.
 4. Ntoskrnl.exe sau đó được thực hiện, và các thông tin trả về bởi ntdetect.com được truyền cho nó.
Bộ nạp bootstrap mất kiểm soát quá trình khởi động và tải NTLDR. Ntdetect.com được gọi bởi NTLDR, và trả về thông tin nó thu thập được NTLDR khi kết thúc, để nó có thể được thông qua ntoskrnl.exe, nhân Windows.
Ntdetect.com được sử dụng trên các máy tính sử dụng

Các lý do khác NTLDR là mất tích

 1. Điều đầu tiên tôi làm là kiểm tra xem máy tính đang cố gắng để khởi động từ. Nếu nó đang cố gắng để khởi động từ đĩa CD ROM và không phải là ổ đĩa cứng, tất nhiên các tập tin sẽ bị mất. Nếu đây là trường hợp, bạn nên thay đổi thứ tự khởi động trong BIOS .
 2. Thông báo này cũng đến khi tôi rời khỏi tôi kết nối với máy tính. Tôi quá lười biếng để thay đổi các thiết lập trong bios, vì vậy tôi khởi động lại máy tính với ổ đĩa ngoài. Sau đó, nó khởi động như bình thường.
 3. Đồn đoán khác là thông báo lỗi này đi lên khi bạn sử dụng một phiên bản sao chép của Windows. Đôi khi tôi nghĩ rằng điều này cũng đúng.
 4. Máy tính không thể truy cập vào ổ cứng của bạn, hoặc bởi vì nó không được thiết lập trong bios, nó không được kết nối đúng cách với bo mạch chủ
 5. Nếu bạn đã thêm một ổ cứng mới và bạn nhận được thông báo " NTLDR là mất tích"sau đó nó có thể là bởi vì bạn có Windows được cài đặt trên ổ đĩa cứng đã. Khi cài đặt một ổ cứng mới, nó nên được định dạng mới để tránh vấn đề này.

Làm thế nào để thay thế các NTLDR mất tích?

Nếu nó chắc chắn là cố gắng để khởi động C: lái xe sau đó thử các bước dưới đây.

NTLDR là mất tích cho FAT32

Nếu bạn có phân vùng FAT32, nó là đơn giản hơn nhiều so với NTFS. 
Chỉ cần khởi động với một đĩa mềm Win98 và sao chép các tập tin NTLDR hoặc NTDETECT.COM 
từ thư mục i386 vào thư mục gốc của ổ đĩa C:.

Cho NTFS

 1. Chèn và khởi động từ đĩa CD WindowsXP của bạn.
 2. Tại tùy chọn R đầu tiên Sửa chữa =, bấm phím R
 3. Nhấn số tương ứng với vị trí chính xác cho việc cài đặt của Windows, bạn muốn sửa chữa. 
  Thông thường điều này sẽ được # 1
 4. Nhập mật khẩu quản trị khi được yêu cầu
 5. Nhập các lệnh sau (X: được thay thế bằng ký tự ổ đĩa thực tế được gán cho ổ CD ROM. COPY X : i386NTLDR C: COPY X : i386NTDETECT.COM C:

 6. Đi ra các đĩa CD ROM và thoát loại
Một cách khác là để đưa ổ đĩa cứng của bạn vào ổ đĩa ngoài và sao chép các tập tin từ cd theo cách đó.

Tại sao tôi nhận NTLDR là thiếu thông báo lỗi trong Windows Vista và Windows 7?

Khi Microsoft ra với Windows Vista, họ ngừng sử dụng NTDLR như bộ nạp khởi động (chương trình Thats sử dụng để khởi động máy tính của bạn). Họ thay vì thay thế nó bằng "winload.exe" 2 thành phần mới và "Windows Boot Manager". Vì vậy, hệ điều hành từ Vista trở đi không còn sử dụng NTDLR là phương pháp được lựa chọn để bắt đầu hệ điều hành. Vì vậy NTDLR không tồn tại nhưng lỗi không?
Nó giống như một lỗi Phantom khi mọi người nhìn thấy ntldr là mất tích lỗi trong Windows Vista.
Để sửa chữa Windows 7 hoặc Windows Vista, bạn sẽ cần phải chèn đĩa CD hệ điều hành và chọn tùy chọn sửa chữa. Nếu có một tùy chọn để sửa chữa quản lý khởi động hoặc sửa chữa khởi động sau đó chọn này. Hy vọng rằng điều này sẽ sửa chữa cửa sổ thông báo lỗi của bạn cho bạn mà không có rắc rối nào.
Nếu tùy chọn này không có sẵn sau đó bắt đầu một dấu nhắc lệnh và làm phục hồi hướng dẫn sử dụng.

Cho việc thu hồi hướng dẫn sử dụng, bạn cần phải cố gắng và sửa chữa MBR và bootsectors:

Gõ như sau vào dấu nhắc lệnh:
Bootrec.exe / fixmbr 
bootsect.exe / nt60 / force
Sau đó, loại này để thử và xây dựng lại các loại BCD:
attrib-h-s C: bootBCD 

del C: bootBCD 
Bootrec.exe / RebuildBcd
Nếu " NTLDR là mất tích "lỗi gây ra căng thẳng hoặc quá kỹ thuật sửa chữa cho bạn, tôi sẽ đề nghị bạn đầu tư vào một đĩa khởi động tuyệt vời mà sẽ khởi động bất kỳ máy tính nào bằng cách sử dụng bất kỳ phiên bản của Windows. 
Tiện ích này sẽ sao lưu toàn bộ máy tính của bạn hoặc phần cốt lõi của nó như DPT (Disk Partition Table), đăng ký và MBR (Master Boot Record). Khi 
Windows bị hỏng hoặc không ổn định, bạn có thể khôi phục lại nó từ những tập tin sao lưu. Bạn không cần phải cài đặt lại Windows và các ứng dụng. Chuyển dữ liệu của bạn là 
cứu hộ dữ liệu cho cứu và chuyển giao các dữ liệu của bạn từ bị rơi Windows.

Bạn có thể tải về các NTDLR và các tập tin NTDETECT.COM?

Nếu bạn đang sử dụng Windows XP và bạn không có một hệ điều hành cd sau đó có những lựa chọn khác để thử. Ví dụ, bạn có thể có một máy tính Windows XP khác nơi bạn có thể sao chép các tập tin từ và chuyển chúng sang máy tính khác của bạn. Các tập tin được nằm trong C: i386ntldr C: i386ntdetect.com.
Bạn cũng có thể mượn của một người bạn đĩa Windows XP, sẽ có các tập tin bị mất tích mà bạn cần. Vì vậy, bạn sẽ có thể để sửa chữa "NTLDR là mất tích" Windows lỗi.
Ngoài ra còn có các tùy chọn để tải về các tập tin NTDLR và NTDETECT.COM từ Internet, tuy nhiên làm thế nào để bạn biết ai để tin tưởng? Các tập tin có thể chứa virus vì vậy tôi không khuyên bạn nên lựa chọn này.
một cách để chuyển các tập tin trên ổ cứng mà bạn muốn sửa chữa, để lấy nó ra và đặt nó trong một ổ cứng bên ngoài, sau đó kết nối nó với một máy tính làm việc có chứa các tập tin bạn muốn. Sao chép các tập tin từ vị trí được đề cập ở trên, và dán chúng trên các ổ đĩa cứng được kết nối, đúng vị trí.
Windows lỗi NTLDR là mất tích không phải là một vấn đề lớn và có thể được cố định bởi bạn hay một số phần mềm đơn giản .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét